Chất lượng làm nên thương hiệu

Zoom chỉ mã hóa nội dung cuộc họp đối với người dùng trả phí

Zoom vừa xác nhận sẽ không kích hoạt chế độ mã hóa đầu-cuối đối với các cuộc họp miễn phí.

Theo Giám đốc điều hành Zoom, tính năng mã hóa chỉ cần thiết đối với nhóm khách hàng chuyên nghiệp, với đầy đủ thông tin xác thực. Cho nên những tài khoản miễn phí không nhất thiết phải bảo mật nội dung hội thoại, đề phòng trường hợp bị sử dụng cho các mục đích xấu.

hội họp zoom

Hiện tại, người dùng chỉ cần địa chỉ email để tạo tài khoản Zoom. Vì vậy, việc không mã hóa các tài khoản miễn phí thiếu thông tin “chính chủ” là nhằm tạo thuận lợi cho việc hợp tác với các lực lượng chức năng khi có rắc rối xảy ra.

Cũng theo ông chủ của Zoom, việc triển khai mã hóa toàn diện có thể gây ngắt quãng nhiều tiện ích phổ biến của dịch vụ này, trong đó có ảnh hưởng tới việc thực hiện các cuộc gọi tới điện thoại.

Zoom cam kết không giám sát mọi nội dung hội họp trực tuyến, và không tự ý chia sẻ dữ liệu với các cơ quan chức năng trừ một số trường hợp đặc biệt như giải quyết các vụ việc về ấu dâm. Zoom cũng khẳng định không có các “cửa hậu” cho phép người lạ tham gia cuộc họp mà không có sự cho phép của người chủ trì. 

Tuyên bố mới của Zoom được giới phân tích đánh giá là không tốt, trong bối cảnh khả năng bảo mật và quản lý dữ liệu cá nhân của dịch vụ họp trực tuyến này vẫn được xem là một điểm yếu. Theo Zoom, việc số người dùng tăng nhanh trong giai đoạn Covid-19 bùng nổ đã khiến các rắc rối phát sinh.

Bên cạnh đó, việc cân bằng giữa nhu cầu bảo mật của người dùng và đảm bảo khả năng phối hợp với các cơ quan chức năng trong các cuộc điều tra cũng đang là thách thức lớn với các nhà cung cấp dịch vụ..

Trong khi đó, nhiều mạng xã hội và các dịch vụ đàm thoại hình ảnh vẫn bị lợi dụng cho các mục đích tiêu cực. Nhiều kẻ xấu đã sử dụng Zoom để phát tán các nội dung đồi trụy. Nếu cơ chế mã hóa mạnh mẽ được triển khai, đương nhiên các cơ quan chức năng sẽ khó có thể “bắt quả tang” hoặc thu thập chứng cứ liên quan các vụ việc kiểu này hơn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964759916