Chất lượng làm nên thương hiệu

Xu hướng Cloud mang cơ hội đến với FPT

Dịch chuyển lên cloud là nhu cầu lớn trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để FPT vươn ra thế giới mạnh mẽ hơn, và dự án phát triển năng lực điện toán đám mây – Cloud là bước chuẩn bị giúp công ty nắm bắt cơ hội này.

Hội thảo ‘Xu hướng dịch chuyển đám mây năm 2020 – Hành trình doanh nghiệp’ đã thu hút gần 170 người tham dự và nhận nhiều phản hồi tích cực, cũng như câu hỏi thảo luận gửi đến diễn giả.

cloud fpt

Cạnh đó, bài toán ‘dịch chuyển lên cloud’ cũng là một cơ hội để FPT vươn ra thế giới mạnh mẽ hơn vì đây cũng là nhu cầu lớn của tất cả doanh nghiệp.
Trước đó, FPT Software đã triển khai cloud từ năm 2013-2014, trải dài phần lớn các khía cạnh trong mảng dịch vụ như tư vấn, triển khai thực hiện, bảo mật… Nhưng “chỉ có những giai đoạn bùng nổ về nhu cầu như thế này mới có cơ hội tốt cho mình vươn lên.
Vấn đề đặt ra là làm sao để bắt được làn sóng, cơ hội đó và phát triển hơn nữa”, PGĐ Cloud CoE FPT Software bày tỏ.

Trước đó, diễn giả Trương Công Đại từ Amazon Web Services (AWS) đã trình bày tổng quan về AWS Well-Architected Framework (tạm dịch: nền tảng bảo mật trong khung kiến trúc tối ưu AWS).
Từ đó anh đã giải thích các nguyên lý thiết kế cho vấn đề bảo mật, cách quản lý những thông tin bí mật như là chứng chỉ chứng thực; cách phát hiện và điều tra được các vụ tấn công; cách tìm ra các nguyên nhân gốc rễ của các vụ tấn công. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964759916