Chất lượng làm nên thương hiệu

Quyết liệt dọn sim rác

Các nhà mạng đã liên tiếp đưa ra các giải pháp và cam kết cùng chung tay thực hiện nhằm xử lý triệt để vấn đề này. Cùng với đó, các cơ quan quản lý tiếp tục hoàn thiện và đưa thêm nhiều quy định pháp lý để ngăn chặn “rác” viễn thông (sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác).
Đây là những nội dung được đại diện nhà mạng, cơ quan quản lý đưa ra tại hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động do Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 4-6, tại Hà Nội.

Theo Thanh tra Bộ TT&TT, đợt thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao (từ ngày 1-10 đến 20-11), Thanh tra Bộ đã phát hiện nhiều vi phạm trong quản lý và bán sim điện thoại di động.

Điển hình như nhà mạng VinaPhone, MobiFone để xảy ra trường hợp cùng ảnh chụp chứng minh thư nhân dân thực hiện giao kết hợp đồng ở nhiều thời điểm khác nhau. Nhà mạng Viettel ký 35.960 hợp đồng cộng tác viên với các cá nhân không phải là nhân viên của Viettel để triển khai điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động… Đây là nguyên nhân chính khiến sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác tồn tại.

Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, hiện có không ít thuê bao người dùng thực tế không đúng với thông tin đã đăng ký. Thậm chí, có cá nhân đứng tên đăng ký thông tin cho vài chục nghìn thuê bao.

Trong đợt thanh tra diện rộng thông tin thuê bao di động, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính tổng cộng 777 triệu đồng; đồng thời tịch thu 6.900 sim được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ. Qua đợt thanh tra, Thanh tra Bộ đã kiến nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bổ sung một số quy định, như sử dụng thuê bao thoại thứ tư trở lên trên mỗi mạng di động phải trả thêm phí quản lý…

Để ngăn chặn sim rác, bên cạnh việc kiểm tra, động thái mới nhất là cả 3 nhà mạng có thị phần lớn (Viettel, VinaPhone, MobiFone) đã cùng cam kết dừng bán bộ hòa mạng (KIT) mới tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền từ 0h ngày 1-6-2020. Thay vào đó, nhà mạng chỉ bán sim, đăng ký thông tin thuê bao tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của nhà mạng. Các bộ KIT cũ vẫn được đăng ký theo quy định và bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). 

“Dư địa cho phát triển thị trường viễn thông không còn nhiều, cạnh tranh không lành mạnh sẽ dẫn tới tình trạng chi phí tăng trong khi lợi nhuận giảm sút. Do đó, việc siết chặt công tác quản lý sim sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho nhà mạng”, ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964759916