Chất lượng làm nên thương hiệu

Nhà mạng ”Tuyên chiến” với cuộc gọi rác!

Tình trạng cuộc gọi quấy rối (cuộc gọi rác) từ tổng đài di động Mobile SIP Trunk, trong đó có gọi quảng cáo tự động được ghi âm sẵn (auto call center) ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt của người dân có chiều hướng gia tăng.

Để bảo vệ quyền lợi của người dùng, Cục Viễn thông cùng các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang triển khai các giải pháp nhằm khắc phục cuộc gọi rác. Hy vọng những biện pháp mạnh này sẽ ngăn chặn được những phiền phức cho người dùng cả nước.

ngan-chan-cuoi-goi-rac

Các cuộc gọi rác tập trung nhiều nhất vào dịch vụ rao bán nhà đất, căn hộ, condotel, mời mua bảo hiểm, dịch vụ tài chính, học tiếng Anh…
Do vậy ngày 29-6, Cục Viễn thông đã có Văn bản số 2568/CVT-TNTK yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông triển khai biện pháp ngăn chặn cuộc gọi rác và tin nhắn sms rác.

Ông Lê Đăng Biển, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Thông tin kết nối, Cục Viễn thông cho biết, dựa trên dữ liệu về hành vi, đặc điểm cuộc gọi (không phải thông tin riêng của người sử dụng), các doanh nghiệp viễn thông áp dụng các thuật toán dự đoán trên hạ tầng dữ liệu lớn (Big data), học máy (Machine learning) đối với tất cả các cuộc gọi nội, ngoại mạng để xác định thuê bao phát tán cuộc gọi tổng đài sim rác.
Trong đó, nhà mạng thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng để xác định hành vi phát tán cuộc gọi rác và thực hiện biện pháp ngăn chặn (khóa chiều gọi đi đối với thuê bao nội mạng và khóa chiều gọi đến đối với thuê bao liên mạng).

Viettel là nhà mạng đầu tiên đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông thí điểm triển khai các giải pháp chặn cuộc gọi rác.

Đại diện VNPT VinaPhone và MobiFone đều cam kết ngăn chặn cuộc gọi rác, nhất là các cuộc gọi tự động cũng là cách bảo vệ quyền lợi khách hàng của chính nhà mạng. .

Để chuẩn bị cho việc ngăn chặn cuộc gọi rác, Viettel đã nhắn tin truyền thông cảnh báo đến các thuê bao di động cũng như cảnh báo khách hàng.
Còn đại diện Tập đoàn VNPT cho biết nhà mạng này đang hoàn thiện các biện pháp kỹ thuật để sớm triển khai giải pháp chặn cuộc gọi rác.
Ngoài ra các nhà mạng cũng nghiên cứu, triển khai cơ chế phối hợp trong trao đổi thông tin, giải quyết khiếu nại của khách hàng khi ngăn chặn cuộc gọi rác nội mạng, liên mạng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964759916