Chất lượng làm nên thương hiệu

Bí kíp “ SIÊU ĐẲNG” nâng cao kỹ năng thuyết phục, đàm phán

Sự khác nhau về doanh thu nói nên một người bán hàng đầy chuyên nghiệp. Năm kỹ thuật sau được lấy từ những nhà đàm phán giói nhất thế giới sẽ giúp bạn thấy nó cần thiết như thế nào

1. Mục đích của bạn

Điều quan trọng là làm cho khách hàng cảm thấy bạn thực sự đang làm việc để giải bài toán của họ. Vì vậy bạn có thể tưởng tượng mức độ khó khăn của việc này như bạn là kẻ ” bắt giữ con tin”.

Nhà tâm lý học, Tiến sĩ Laurence Miller khuyên bạn nên bắt đầu cuộc thảo luận bằng cách nêu rõ một kết quả tốt cho cả bạn và người khác.

Chẳng hạn, một nhà đàm phán khủng hoảng có thể nói, tôi đang ở đây để lắng nghe bạn và cố gắng đảm bảo mọi người đều an toàn.

Khi đó, bạn là là người càn lắng nghe và cố gắng đảm bảo là yêu cầu của khách hàng sẽ được giải quyết.
Ví dụ: Cảm ơn vì đã gặp tôi hôm nay để nói về đăng ký doanh nghiệp của bạn. Tôi mong muốn tìm giải pháp tốt nhất có thể cho nhu cầu hiện tại của bạn.

2. Trung thực

Khi đang đàm phán, chơi với sự thật rất có thể se nhanh phản tác dụng.

FPT Telecom khuyên nhà đàm phán nên nói chuyện với sự tôn trọng, thẳng thắn, thiếu sự lừa dối và liêm chính. Bạn cũng nên minh bạch về những thỏa hiệp bạn đang thực hiện. 

Mặt khác, đừng giả vờ một sự thỏa hiệp dễ thực hiện sẽ khó khăn: Sẽ không thể tin được nếu bạn thực hiện mọi nhượng bộ có vẻ rất lớn.

Cuối cùng, đừng trình bày sai các điều khoản của bạn hoặc bán quá mức sản phẩm của bạn. Khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng phát hiện ra lời nói dối của bạn. 

3. Xây dựng mối quan hệ

Tạo mối quan hệ là một chiến lược đàm phán cực kỳ quan trọng. Đồng thời, bạn sẽ có một cuộc đàm phán dễ dàng hơn nhiều với người mua thích và tin tưởng bạn.

Để làm việc này hiệu quả hơn nữa, hãy tận dụng kiến ​​thức nền tảng của bạn về khách hàng. Sử dụng cùng một từ và cụm từ, nói với tốc độ tương tự và lặp lại phong cách của họ – cho dù đó là bình thường, chuyên nghiệp, vui vẻ hay hài hước.

Cuối cùng, bạn luôn có thể tạo ra một số thiện chí bằng cách trả cho họ một lời khen chân thành

4. Lắng nghe tích cực

Ở giai đoạn này của quy trình bán hàng, bạn đã được thông báo khá rõ về các điểm đau và mục tiêu của người mua.

Hãy cho khách hàng thấy bạn đang tham gia và thấu hiểu yêu cầu của khách hàng. Chú ý bằng cách tóm tắt lại những gì khách hàng nói, hỏi những câu hỏi xác nhận và tránh sự thúc đẩy để ngắt lời hoặc trả lời quá nhanh.

5. Bình tĩnh

Nếu bạn đang đàm phán với người mua, việc giữ bình tĩnh là điều tối quan trọng. Rốt cuộc, bất cứ khi nào bạn thể hiện cảm xúc, bạn nói với khách hàng tiềm năng họ đã đánh một dây thần kinh. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng kiến ​​thức đó để thúc đẩy các điều khoản bất lợi.

Thêm vào đó, người giữ bình tĩnh và sáng tạo  thường chiếm thế thượng phong – ngay cả khi họ bắt đầu cuộc trò chuyện với ít quyền lực hơn. 

Đàm phán sẽ không bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên, với năm kỹ thuật này, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều khi đi ra ngoài với các điều khoản tốt nhất có thể – cho tất cả mọi người tham gia.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964759916